Chủ nhật, 28/4/2024 Tin tức & Sự kiện  > Tin hoạt động y tế

BỘ TRƯỞNG BỘ GTVT GỬI THƯ CHÚC MỪNG CÁC THẦY THUỐC VÀ NHÂN VIÊN Y TẾ NGÀNH GTVT NHÂN NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2

22/02/2011 14:52 GMT+7

Thân ái gửi các Thầy thuốc và nhân viên Y tế Ngành GTVT

Trong không khí phấn khởi đầu năm mới, nhân dịp 56 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2011), thay mặt Ban cán sự đảng và lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, tôi thân ái chúc cán bộ y tế Giao thông vận tải luôn dồi dào sức khỏe, hăng say công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng  vào sự nghiệp của ngành Giao thông vận tải.

Tôi rất vui mừng, trong năm 2010, y tế Giao thông vận tải đã có sự chuyển đổi căn bản về chất, đó là các đồng chí đã đẩy mạnh vai trò quản lý nhà nước, tăng cường cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi lĩnh vực hoạt động. Công tác truyền thông, phòng, chống dịch bệnh đã được triển khai rộng khắp thường xuyên tại các nhà ga, bến cảng, sân bay, tại các công trình thi công,  các trường học trong ngành Giao thông vận tải; đặc biệt tại các vùng bị ảnh hưởng bão,  lụt. Ngoài việc phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm, các đơn vị y tế Giao thông vận tải cũng đã xây dựng và thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế;  bảo vệ môi trường, phòng, chống bệnh nghề nghiệp; ứng dụng công nghệ mới để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ...  Ngoài việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho CBCNVC – LĐ ngành Giao thông vận tải các đồng chí còn chăm sóc sức khỏe cho nhân dân địa phương, góp phần nâng cao uy tín của ngành.

Thay mặt Ban cán sự đảng và lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, tôi nhiệt liệt biểu dương cán bộ, nhân viên y tế Giao thông vận tải về những thành tích đã đạt được trong thời gian qua.

Các đồng chí thân mến!

Ngành GTVT có một mạng lưới y tế lớn, mạnh trải dài khắp đất nước. Các đồng chí cần tận dụng thế mạnh này, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu thực hiện tốt công tác y tế của ngành Giao thông vận tải năm 2011 theo một số định hướng chính sau:

Thứ nhất: Thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Bộ trưởng thực hiện công tác quản lý nhà nước về y tế chuyên ngành. Tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo về công tác y tế.

Thứ hai: Hướng dẫn, kiểm tra các đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ: an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường, phòng, chống bệnh nghề nghiệp, … và thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia: dân số kế hoạch hóa gia đình, phòng chống ma túy, phòng chống HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội.

Thứ ba:  Đẩy mạnh xã hội hóa công tác y tế, ứng dụng công nghệ cao trong hoạt động khám, chữa bệnh, để CBCNVC-LĐ ngành Giao thông vận tải đều được chăm sóc sức khỏe trong điều kiện tốt nhất.

Thứ tư: Tiếp tục  hoàn thiện tổ chức y tế ngành Giao thông vận tải. Tăng cường công tác đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phẩm chất đạo đức cao quý của người cán bộ y tế ngành Giao thông vận tải.

Thứ năm: Tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng. Đẩy mạnh phong trào thi đua rộng khắp với mục tiêu “Kỷ cương, chất lượng, hợp tác, an toàn, hiệu quả”

Xin chúc các đồng chí sức khỏe, thành đạt và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chào thân ái!

BỘ TRƯỞNG BỘ GTVT