TRUNG TÂM BẢO VỆ SỨC KHỎE LAO ĐỘNG VÀ MÔI TRƯỜNG GTVT VỚI CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO CBCNV CÔNG TY BẢO ĐẢM AN TOÀN HÀNG HẢI BẮC TRUNG BỘ NĂM 2013

18/07/2013 2:40 GMT+7

Từ ngày 24 tháng 6 năm 2013 đến ngày 5 tháng 7 năm 2013, Trung tâm Bảo vệ sức khoẻ lao động và Môi trường GTVT đã tổ chức đoàn chăm sóc sức khỏe cho công nhân các trạm luồng và đèn đảo từ Nam Định đến Quảng Trị. ..

         Từ ngày 24 tháng 6 năm 2013 đến ngày 5 tháng 7 năm 2013, Trung tâm Bảo vệ sức khoẻ lao động và Môi trường GTVT đã tổ chức đoàn chăm sóc sức khỏe cho công nhân các trạm luồng và đèn đảo từ Nam Định đến Quảng Trị. Cán bộ công nhân viên thuộc Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Bắc Trung Bộ được chăm sóc sức khỏe toàn diện như khám các chuyên khoa: Nội khoa, Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Mắt, Ngoại khoa da liễu... Khám phát hiện bệnh nghề nghiệp và làm các xét nghiệm cận lâm sàng như: Điện tim, Siêu âm, Xét nghiệm máu, Xét nghiệm nước tiểu.

          Mặc dù gặp thời tiết không thuận lợi, sóng to, gió lớn xong đoàn đã không quản ngại khó khăn tới khám tại các đảo xa đất liền như Trạm đèn đảo Cồn Cỏ - Quảng Trị; trạm đèn Đảo Mắt- Nghệ An; trạm đèn Hòn Mê- Thanh Hóa.

          Bên cạnh đó Đoàn đã tiến hành đo 475 mẫu môi trường lao động: Vi khí hậu, ánh sáng, tốc độ gió, cường độ tiếng ồn tại các vị trí công nhân làm việc; Cấp thuốc tẩm màn, thanh khiết môi trường, phòng chống bệnh sốt rét, côn trùng với diện tích hơn 16000m2; cấp phát 20kg Cloramin B khử trùng nước sinh hoạt cho 21 trạm đèn đảo, trạm quản lý luồng; xét nghiệm nước sinh hoạt cho 15 trạm đèn, trạm quản lý luồng.

                                            Chăm sóc sức khỏe tại đảo Hòn Mát

         Qua đợt công tác đoàn đã khám sức khoẻ và tư vấn bảo vệ sức khoẻ cho 221 người lao động; khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho 180 người. Những trường hợp mắc bệnh đã được tư vấn trực tiếp để được điều trị kịp thời.

          Công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ công nhân viên bảo đảm an toàn hàng hải của Trung tâm bảo vệ sức khỏe lao động và Môi trường GTVT mang ý nghĩa chính trị cao cả, đã được Lãnh đạo Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Miền Bắc; Lãnh đạo Công ty bảo đảm an toàn hàng hải Bắc Trung Bộ và toàn thể cán bộ công nhân viên bảo đảm an toàn hàng hải đánh giá rất cao và mong muốn hàng năm tiếp tục duy trì.

                                                                                                     Ts. Bs. Phạm Tùng Lâm