HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG VIÊN, HỘ SINH VIÊN, KỸ THUẬT VIÊN GIỎI THANH LỊCH BỆNH VIỆN GIAO THÔNG VẬN TẢI TRUNG ƯƠNG NĂM 2013

31/10/2013 17:46 GMT+7

Chiều ngày 24/10/2013 tại Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương đã tổ chức Hội thi chung kết "Điều dưỡng viên, Hộ sinh viên, kỹ thuật viên giỏi thanh lịch năm 2013". Tới dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Vũ Văn Triển -Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Y tế Giao thông vận tải. Tham gia buổi thi chung kết có 10 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ 177 thí sinh của các khoa phòng sau khi đã trải qua 2 phần thi (lý thuyết và thực hành).

Chiều ngày 24/10/2013 tại Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương đã tổ chức Hội thi chung kết "Điều dưỡng viên, Hộ sinh viên, kỹ thuật viên giỏi thanh lịch năm 2013".

Tới dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Vũ Văn Triển -Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Y tế Giao thông vận tải.

Tham gia buổi thi chung kết có 10 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ 177 thí sinh của các khoa phòng sau khi đã trải qua 2 phần thi (lý thuyết và thực hành). Ở buổi thi này mỗi thí sinh phải trả lời 01 câu hỏi ứng xử và các câu hỏi phụ do Ban giám khảo đưa ra.

Kết quả:

* Giải đồng đội:

- Giải nhất: Khoa Ngoại B1;

- Giải nhì: Khoa Ngoại B2, khoa Hồi sức cấp cứu;

- Giải ba: Khoa Gây mê hồi sức, khoa Thận lọc máu và khoa Thăm dò chức năng.

* Giải cá nhân:

- Giải nhất: Trần Phương Lan -Khoa Nội A1;

- Giải nhì: Vũ Tuyết Nhung -Khoa Ngoại B1;

Lương Thị Hương -Khoa Ngoại B2;

- Giải ba: Nguyễn Thị Hằng -Khoa Thăm dò chức năng;

                Đỗ Nguyên Hương -Khoa Ngoại B1;

                Nguyễn Thị Hằng -Khoa gây mê hồi sức.

Phát biểu với Hội thi đồng chí Bí thư Đảng uỷ Cục đánh cao kết quả mà Hội thi đã đạt được, đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 -28/8/2015) và kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Y tế Giao thông vận tải (08/9/1954 -08/9/2014); thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14 tháng 5 năm 2011 của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hội thi là cơ sở để đánh giá về tinh thần, thái độ, giao tiếp ứng xử, kiến thức chuyên môn của mỗi điều dưỡng tại các khoa phòng, bởi vì điều dưỡng là một mắt xích quan trọng trong quá trình khám, chữa bệnh nói riêng, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT và nhân dân nói chung. Do vậy, việc nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành và khả năng giao tiếp, ứng xử của người điều dưỡng, hộ sinh viên, kỹ thuật viên là nhiệm vụ của Y tế ngành Giao thông vận tải luôn được duy trì và phát triển.

Đồng thời qua Hội thi điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên giỏi thanh lịch năm 2013, đồng chí Bí thư Đảng uỷ Cục đã chỉ đạo Bệnh viện GTVT Trung ương tiến tới tổ chức Hội thi “Bác sỹ giỏi”, để cán bộ, CNVCLĐ không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và rèn luyện Y đức, góp phần ngày càng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của Bệnh viện và của Y tế ngành Giao thông vận tải.

Một số hình ảnh tại hội thi

 

                                                                                                                    BS. Trịnh Công Vinh