Thứ 7, 22/6/2024 Tin tức & Sự kiện  > Thông tin y học

Ăn chuối mỗi ngày để giảm nguy cơ đột quỵ

29/04/2011 9:32 GMT+7

Một nhóm các nhà khoa học của Anh và Italia vừa công bố một kết quả nghiên cứu cho biết, ăn 3 quả chuối mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Mỗi bữa 1 quả chuối sẽ cung cấp đủ lượng kali để làm giảm 21% nguy cơ phát triển cục máu đông trong não bộ.

Mặc dù một số nghiên cứu trước đây đã đề xuất rằng, chuối có thể đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa đột quỵ, tuy nhiên, các kết quả đưa ra không được nhất quán. Trong nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí của Đại học Tim mạch Mỹ, các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu từ 11 nghiên cứu khác nhau có thời gian từ giữa thập niên 60 trở lại đây và tổng hợp các kết quả đó lại để đưa ra một kết quả tổng thể. Họ phát hiện ra chỉ cần hấp thụ một lượng khoảng 1.600 milligrammes kali cho một người lớn sử dụng hàng ngày có thể giảm 1/5 nguy cơ đột quỵ.

Một phát ngôn viên của Hiệp hội Đột quỵ cho biết: “Nghiên cứu này cho thấy ăn nhiều thực phẩm giàu kali như chuối, chà là và rau chân vịt có thể giảm nguy cơ bị đột quỵ”.

Trong một chừng mực nào đó, điều này có thể giải thích được những tác động tích cực của kali chỉ ra trong nghiên cứu này.

                                                                       (Nguồn: Báo sức khỏe đời sống)