Thứ 5, 23/5/2024 Tin tức & Sự kiện  > Tin hoạt động y tế

THỨ TRƯỞNG BỘ GTVT NGUYỄN VĂN THỂ ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN GTVT TRUNG ƯƠNG.

11/02/2014 0:38 GMT+7

Chiều nay ngày 10/2/2014, tại Hội trường Bệnh viện GTVT Trung Ương, Đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện GTVT Trung ương.

Tham dự buổi thăm và làm việc của Thứ trưởng có đồng chí Bí thư Đảng ủy - Cục trưởng Cục Y tế GTVT Vũ Văn Triển và Lãnh đạo một số Vụ, Cục thuộc Bộ GTVT.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh Cục Y tế GTVT là một đơn vị hết sức đặc thù và đặc biệt của Bộ GTVT. Trong năm vừa qua về phía Cục Y tế GTVT, đặc biệt là đơn vị Bệnh viện GTVT Trung Ương đã có những bước tiến rất tốt. Công tác khám chữa bệnh từ trình độ y bác sỹ đến thái độ phục vụ, chăm sóc người bệnh được đánh giá rất cao, nhân dân rất tín nhiệm và yên tâm đến khám. Thực hiện tốt nhiệm vụ y tế dự phòng , không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh. Công tác giám định y khoa đã đảm bảo cho các cán bộ về hưu được giám định sức khỏe đầy đủ để có thể hưởng các chính sách hỗ trợ của nhà nước. Đặc biệt, Thứ trưởng tuyên dương trong năm qua không có một tai nạn nghề nghiệp nào xảy ra tại các đơn vị y tế thuộc Cục Y tế GTVT.

Yêu cầu về thực hiện nhiệm vụ trong năm tới, Thứ trưởng nhận xét tình hình y tế năm 2014 sẽ rất phức tạp, vì vậy đơn vị phải tập trung một số vấn đề như: Phấn đấu để thực hiện tốt y đức của một người thầy thuốc, hết lòng phục vụ khám chữa bệnh cho người dân, nâng cao trách nhiệm với xã hội, thực hiện tinh thần “lương y như từ mẫu”; Nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ y bác sỹ; Quản lý chặt chẽ các hoạt động khám chữa bệnh tại các đơn vị; Quan tâm đến vấn đề y tế dự phòng, nhất là tại các khu vực nhạy cảm như công trường, nhà ga, các chỗ đông người, đặc biệt thực hiện tốt công tác phòng chống thuốc lá.

Đối với Dự án đầu tư xây dựng và nâng cấp Bệnh viện GTVT Trung Ương, Thứ trưởng Thể chỉ đạo tất cả đơn vị liên quan đến dự án phải phối hợp tốt và chặt chẽ với nhau để công trình được thi công kịp thời và kịp tiến độ. Bên cạnh đó chất lượng công trình cũng phải được đặt lên hàng đầu. Tăng cường công tác kiểm tra an toàn lao động trong thi công. Tập trung nghiên cứu hồ sơ thiết kế, lập chi tiết bảng tiến độ từng hạng mục công việc và bảng tiến độ tổng thể dự án. Giải quyết nhanh các vướng mắc, tránh để chậm trễ ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

                                                                                                                                                                            Trần Hải Nam