Thứ 5, 23/5/2024 Tin tức & Sự kiện  > Tin hoạt động y tế

Bộ trưởng Đinh La Thăng thăm và làm việc với Cục Y tế GTVT

27/02/2013 18:5 GMT+7

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/2013) ngày 25/2/2013, Bộ trưởng Đinh La Thăng và Đoàn công tác của Bộ GTVT đã tới thăm và làm việc với Cục Y tế GTVT.

Cùng đi trong đoàn của Bộ trưởng có đại diện Lãnh đạo các Vụ thuộc Bộ: Tổ chức cán bộ, Tài chính , KHĐT, ATGT, Môi trường; Văn phòng Bộ; Đảng ủy Bộ; Đoàn TNCS HCM Cơ quan Bộ.

Tham gia cuộc họp về phía UBATGTQG có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGTQG, và về phía đại diện Bộ Y tế có đồng chí Lương Ngọc Khuê, Cục truởng Cục Quản lý khám chữa bệnh.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Cục trưởng Vũ Văn Triển và các đồng chí Phó Cục trưởng, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban của Cục Y tế GTVT . 

Bộ trưởng Đinh La Thăng tại buổi làm việc với Cục Y tế GTVT

Về thực trạng hoạt động công tác y tế ngành GTVT, Cục trưởng Vũ Văn Triển đã báo cáo Bộ trưởng và đoàn công tác về 9 nhiệm vụ của Cục Y tế GTVT, mô hình tổ chức của Cục với 19 đơn vị trực thuộc và tổng số 1401 cán bộ công nhân viên, Cục Y tế GTVT trong những năm qua đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình được giao trên các lĩnh vực: công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và công tác chỉ đạo điều hành với Đề án hiện đại hóa và quy hoạch y tế GTVT dến năm 2020 và định hướng tới năm 2030 đã được Bộ trưởng phê duyệt, công tác y tế dự phòng với các công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường được bảo đảm tại các điểm công cộng như nhà ga, bến tàu , sân bay…, công tác khám chữa bệnh thông qua hệ thống các bệnh viện, phòng khám ngành GTVT, phục vụ tốt việc chăm sóc sức khỏe cho hơn 220.000 công nhân viên chức ngành GTVT cùng như nhân dân trong khu vực của bệnh viện/ phòng khám: Toàn ngành thực hiện 1.016.042 lượt khám bệnh (đạt 307,89% Kế hoạch); điều trị nội trú trên 72.300 lượt người bệnh (đạt 93,3% Kế hoạch). Toàn ngành cũng thực hiện tốt công tác dược, công tác giám định y khoa, và công tác đào tạo nghiên cứu khoa học .

Cục trưởng Vũ Văn Triển cũng đã đề xuất một số kiến nghị trong đó có việc đầu tư hệ thống xử lý rác thải y tế, đầu tư một số cơ sở khám chữa bệnh, Sắp xếp kiện toàn bộ máy và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở theo quy định.

Bộ trưởng Đinh La Thăng trước tiên đã chúc mừng Tập thể lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Cục đại diện cho 2639 cán bộ và nhân viên y tế trong ngành GTVT nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Bộ trưởng đã đánh gíá cao sự đóng góp thầm lặng, không biết mệt mỏi trong những năm qua của đội ngũ y bác sỹ, cán bộ nhân viên y tế của Cục đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt được những thành tựu nói trên, đóng góp vào thành công của toàn ngành GTVT.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến phát biểu của đại diện các đơn vị tham gia đoàn công tác, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh Cục Y tế GTVT cần thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong công tác tham mưu xây dựng các văn bản QPPL, phối hợp với các đơn vị Bộ Y tế tham mưu xây dựng các bộ tiêu chuẩn về sức khỏe; công tác y tế dự phòng và khám chữa bệnh, chăm lo sức khỏe cho người dân, chú trọng xây dựng thương hiệu mạnh; rà soát các chức năng nhiệm vụ, chủ động đề xuất cơ chế, đưa ra các giải pháp ngắn hạn và dài hạn phù hợp với Chiến lược phát triển ngành Y tế GTVT cũng như các chiến lược khác đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong ngành GTVT như Chiến lược phát triển GTVT, Chiến lược bảo đảm TTATGT ĐB đến năm 2020 và tầm nhìn 2030; Chú trọng hơn nữa đến công tác cấp cứu tai nạn GT, tham gia thực hiện Đề án xây dựng các trạm cấp cứu TNGT đến 2020 và tầm nhìn 2030 khi Đề án được thông qua. Bên cạnh đó, Cục Y tế GTVT cần chăm lo nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên, xây dựng đề án cải tạo cơ sở hạ tầng của Cục, chú trọng đến công tác đào tạo đội ngũ cán bộ…

Bộ trưởng cũng đã giao nhiệm vụ cho một số đơn vị thuộc Bộ tham mưu phối hợp với Cục xây dựng chương trình xã hội hóa, tập trung vào một số bệnh viện đầu tầu, như Bệnh viện GTVT trung ương, để nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, kiện toàn hệ thống y tế GTVT vừa hiệu quả vừa đáp ứng nhiệm vụ đặt ra ngày càng cao.

                                                                                                                                               Nguồn: Website Bộ GTVT